338D Bà Triệu-HN

04.6688.1717

Hotline buôn: 0968.034.918

trồng rau sạch

Cá chép phú quý

Mã SP: MXX5D012

Giá: 103,000
Giá thị trường: 172,000
Giảm giá: -40%
Hãng sản xuất: Dream

Kích thước: 46x72 cm

Tranh thêu chữ thập 5D hãng Dream

Sản phẩm không sẵn sàng hoặc đã ngừng sản xuất. Thông tin chỉ có giá trị tham khảo

Mời quý khách quay về Trang chủ để chọn những tranh thêu hot nhất hiện nay

04 6688 1717

338D Bà Triệu, Hà Nội

Người xưa có câu “Phú quý sinh lễ nghĩa”. Khi cuộc sống càng phát triển, người ta càng chú trọng đến các “lễ nghĩa” để cuộc sống ngày càng phú quý, hạnh phúc và giàu sang. Chơi phong thủy cũng là một trong các “lễ nghĩa” đó. Người ta thường đặt ở công ty, văn phòng làm việc, phòng khách gia đình, phòng ăn…một số vật phẩm phong thủy. Ngày nay, thay vì đặt các vật phẩm bằng đá hoặc các nguyên liệu khác thường dùng, người ta thường treo tranh thêu chữ thập có hình ảnh các vật phẩm phong thủy như: cây tiền, cá chép, bắp cải, thần tài, ngựa… Họ tôn trọng và tin tưởng những bức tranh này sẽ đem lại may mắn và thuận lợi về nhiều mặt.

 

Tranh thêu phong thủy vừa trang trí cho căn phòng, ngôi nhà, công ty vừa đem lại may mắn cho con người. Quan trọng nhất, tranh thêu phong thủy thể hiện niềm tin, sự hi vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. Mỗi bức tranh thêu phong thủy đều mang ý nghĩa riêng. Một số vật phẩm phong thủy thường gặp trong tranh thêu như: thần tài, cây tiền, cây tài lộc, bắp cải, cá chép, con ngựa, hoa sen…

-         Cá chép

 

Theo quan niệm của người phương Đông, Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền bỉ. Dân gian truyền tai nhau câu chuyện truyền thuyết Cá chép vượt vũ môn, cá chép hóa rồng. Vì thế, Cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe, tài lộc đặc biệt là tượng trưng cho sự thăng tiến trong học hành và trong công việc.  Trong làm ăn buôn bán, cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

 

Người ta đặc biệt yêu thích tranh thêu cá chép, nhất là cá chép vàng. Bởi vì, cá chép vàng có lớp vẩy tròn trịa, dầy dặn và óng ả như những đồng tiền vàng ghép vào nhau tượng trưng cho sự giàu có, sung túc. Các bức tranh “niên niên hữu dư” hay “cửu ngư quần hội” rất được yêu thích và trọng vọng.

 

 

 

Sản phẩm liên quan