338D Bà Triệu-HN

04.6688.1717

Hotline buôn: 0968.034.918

Sự khác nhau giữa tranh thêu chữ thập 3D và 5D

Các loại tranh thêu 3D, 5D là loại tranh tạo cho người xem cảm giác có chiều sâu với những hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa. Đó là sự kết hợp giữa hai thể loại là tranh thêu và tranh in.


1.     Tìm hiểu về tranh thêu 3D, 5D

 

Hiện nay, tranh thêu chữ thập gồm có hai loại: tranh thêu chữ thập loại thường và tranh thêu chữ thập 3D, 5D. Tranh thêu chữ thập loại thường là tranh mà người thêu phải thêu toàn bộ màu có trên vải thêu. Còn tranh thêu chữ thập 3D, 5D là loại tranh mà người thêu không phải thêu phần hậu cảnh mà chỉ phải thêu những hình ảnh chính, trọng tâm.

 

Tranh thêu chữ thập 5D Mã đáo thành công MXX5D138

 

Sự khác nhau giữa tranh thêu chữ thập thường và loại tranh 3D, 5D nằm ở tổng thể của bức tranh. Các loại tranh thêu 3D, 5D là loại tranh tạo cho người xem cảm giác có chiều sâu với những hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa. Đó là sự kết hợp giữa hai thể loại là tranh thêutranh in. Trong một mẫu thêu, phần lớn là nền bức tranh được in sẵn bằng loại mực không phai. Phần còn lại là những những chi tiết chính, trọng tâm sẽ tạo nên điểm nổi bật của bức tranh, người thêu chỉ phải thêu những chi tiết này. Màu sắc của bức tranh 3D, 5D là sự kết hợp của màu sắc in trên vải và màu sắc của chỉ thêu.

 

Tại sao phải in màu phần hậu cảnh? Để tạo ra phần hậu cảnh có chiều sâu cần rất nhiều màu sắc trong dải màu. Tuy nhiên, rất khó sử dụng màu chỉ để tạo nên phần hậu cảnh nên phải in màu.

 

2.     So sánh tranh thêu 3D, 5D

Giữa các sản phẩm tranh 3D, 5D có những điểm khác nhau về mực in tạo nên độ sắc nét của toàn bộ bức tranh, cụ thể:

 

-         Đối với tranh 3D: Tranh 3D là dòng tranh ra đời đầu tiên, tạo nên xu sướng cho sự kết hợp giữa tranh intranh thêu tạo nên những hình ảnh rất thực và sắc nét. Tranh 3D được in mầu chính xác 100% phần nền và phần thêu. Toàn bộ bức tranh, bao gồm cả phần thêu và phần in đều được in sẵn bằng mực không phai, sau khi giặt phần in và phần thêu đều không phai màu. Tuy nhiên, độ nét của phần in thêu không cao và khó hiểu.

Tranh thêu chữ thập 3D Bình hoa ly

 

-         Đối với tranh 5D: Tranh thêu 5D ra đời sau khắc phục nhược điểm của tranh thêu 3D là phần in nền được in rất đẹp và sắc nét. Đặc biệt, phần tranh thêu được in màu chính xác 100% bằng mực in màu thường có thể giặt sạch nên các kí hiệu của vùng thêu tỉ mỉ, rõ ràng và chuẩn hơn so với tranh 3D.

Tranh thêu chữ thập 5D Bát mã truy phong

 

Các loại tranh 3D, 5D có những ưu điểm và hạn chế so với loại tranh thêu chữ thập thường khác, cụ thể:

 

Ưu điểm

 

-          Rút ngắn thời gian thêu với phần lớn phần nền được in màu sẵn bằng loại mực không phai.

-         Tạo nên bức tranh sắc nét, sống động, có chiều sâu nhờ phần hậu cảnh được in màu. Để tạo được phần hậu cảnh có chiều sâu thì cần sử dụng rất nhiều màu sắc và sự thay đổi màu liên tục trong khi số mã màu chỉ có hạn nên cần phải in màu phần hậu cảnh.

 

Nhược điểm

 

-         Do sự khác biệt giữa màu chỉ thêu và màu in sẵn nên bức tranh thêu 3D, 5D nhìn chung tạo cho một số người xem cảm giác rời rạc, không đồng nhất. Nhiều khách hàng vẫn thích thêu bức tranh chữ thập loại thường hơn.

-         Giá thành của các loại tranh này nhỉnh  hơn so với tranh thêu chữ thập loại thường.

 

Nhìn chung, tùy vào sở thích và thời gian, mỗi người sẽ chọn cho mình một loại hình tranh thêu phù hợp. Có người thích tranh 3D, 5D hơn vì nó sống động, sắc nét và thêu rất nhanh chóng. Có người lại thích tranh thêu chữ thập loại thường hơn vì vẻ đẹp tinh tế, tỉ mỉ của nó. Tranh thêu chữ thập Candy luôn đáp ứng mọi sở thích và điều kiện của quý khách hàng.

 

Một số mẫu tranh thêu chữ thập 3D đẹp:

 

Xem thông tin sản phẩm tại đây: http://tranhtheuchuthap.vn/Xem-tranh-theu-tranh-da-ca-chep-phu-quy-146592-280.aspx

 

Xem thông tin sản phẩm tại đây: http://tranhtheuchuthap.vn/Xem-tranh-theu-goi-mxx5d124-140360-229.aspx

 

Xem thông tin sản phẩm tại đây: http://tranhtheuchuthap.vn/Xem-tranh-theu-goi-mxx5d138-140371-229.aspx

 

Xem thông tin sản phẩm tại đây: http://tranhtheuchuthap.vn/Xem-tranh-theu-goi-mxx5d188-140382-193.aspx

 

Xem thông tin sản phẩm tại đây: http://tranhtheuchuthap.vn/Xem-tranh-theu-chua-te-rung-xanh-140818-229.aspx

 

Xem thông tin sản phẩm tại đây: http://tranhtheuchuthap.vn/Xem-tranh-theu-hoa-moc-lan-140250-193.aspx

 

Một số mẫu tranh 3D đẹp

Sen trắng (2 bức)
 
Mã sản phẩm: DLHYA842
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước: 39×54×2 cm
 
 
Bình hoa poopy
 
Mã sản phẩm: DLHYA807
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước: 74*53 cm
 
 
Bình hoa vàng 3 bức
 
Mã sản phẩm: DLHYA888
Hãng sản xuất: DieLianHua
Kích thước:39×53×3 cm

Candy kính chúc bạn vui!

Tranh thêu Candy

Ý kiến khách hàng

Bình luận của bạn

Mã an toàn : 
 

Các tin liên quan

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến tranh gắn đá

Tranh gắn đá hay còn gọi là tranh đính đá mới xuất hiện ở nước ta hơn 1 năm. Với nhiều ưu thế dòng tranh này đang dần tạo thành trào lưu giải trí của các chị em phụ nữ. Candy xin phép liệt kê 1 số câu hỏi phổ biến về tranh đá để mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn cách làm tranh gắn đá

Dù mới xuất hiện được một thời gian ngắn nhưng tranh gắn đá đã nhanh chóng cuốn hút được rất nhiều chị em. Đẹp lung linh, lại dễ làm và hoàn thành nhanh hơn tranh thêu là những lý do khiến tranh gắn đá ngày càng trở nên HOT.  Candy xin hướng dẫn chi tiết cách làm tranh gắn đá dưới đây.

Video hướng dẫn cách làm tranh cát màu

Tranh cát màu là loại tranh đặc biệt mới được hệ thống Candy nhập và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Cách làm loại tranh này khá đơn giản và nhanh. Chỉ cần vài ngày bạn cũng có thể hoàn thành 1 tác phẩm kích thước trung bình. Mời các bạn xem chi tiết cách làm tranh cát màu ở video bên dưới.

 

Video hướng dẫn cách làm tranh gắn đá

Tranh gắn đá mới xuất hiện trên thị trường 1 thời gian ngắn nhưng nhanh chóng thu hút được các chị em vì vẻ lung linh, rực rỡ của bức tranh khi hoàn thành. Cách làm tranh gắn đá cõ lẽ dễ và nhanh hơn thêu chữ thập nhiều. Mời các bạn theo dõi chi tiết qua video hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn chi tiết cách thêu tranh chữ thập

Thông thường chỉ thêu được sắp 6 sợi, khi thêu bạn phải rút từng sợi, bạn hãy dùng 2 ngón tay, cầm vào đầu 1 sợi chỉ và rút thẳng tay, sợi chỉ sẽ được rút ra mà không bị rối. 

Cách làm ví dài

Một chiếc ví xinh xinh thêu chữ thập sẽ tạo nên phong cách riêng của bạn. Xem cách làm ở đây nha.

Cách thêu chữ cái lên tranh thêu chữ thập

Bạn muốn tạo chữ ký cho bức tranh thêu của mình, muốn thêu một thông điệp lên tranh nhưng bạn chưa biết làm cách nào để thêu được chữ lên tranh. Bạn hãy tải mẫu chart thêu chữ cái ở đây nhé.

Cách xử lý tranh đã đóng khung bị mốc

Thời gian gần đây, do thời tiết nồm, độ ẩm không khí có lúc đạt tới mức 100% tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Do vậy tranh thêu đã đóng khung của khách hàng có thể bị mốc.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm tạo chart thêu PCStitch

Bạn có một bức ảnh một người bạn yêu thương,một kỷ niệm hay một bức ảnh đẹp bạn,...Bạn là một "cây kim vàng" thêu tranh chữ thập, bạn muốn chuyển những bức tranh đó thành chart thêu để từ đó bạn có thể biến nó thành một bức tranh thêu tuyệt đẹp. 

Hướng dẫn tạo chart thêu bằng phần mềm Pattern Maker
Mẹo nhỏ đạo backstitch

Khi thêu nhiều người đa phần là rất ngại thêu backstitch, có lẽ vì sự nhàm chán về màu sắc, nhưng cũng có một số người rất thích backstitch vì đi backstitch tới đâu thấy bức tranh nổi lên tới đó (với các mẫu cần nhiều backstitch).

Thêu hạt cườm

Mẫu cườm so với thêu chữ thập thì long lanh lóng lánh hơn, có chiều sâu hơn , và cũng dễ hơn vì chỉ có duy nhất một mũi thêu, lại không phải lo lắng đến mặt sau. 

Cách tính vải chart thêu chữ thập

Bạn có một hình chart thêu nhưng bạn không biết kích thước miếng vải bạn cần để thêu bức tranh đó có kích thước như thế nào?! Bạn hãy xem qua công thức tính vải sau, sẽ không khó để bạn tính ra kích thước vải cho bức tranh của mình.

Hướng dẫn cách thêu tranh chữ thập bằng hình ảnh

Một số hình ảnh mô tả cách thêu tranh chữ thập

Cách giặt tranh thêu chữ thập

Sau một thời gian miệt mài thêu bạn đã hoàn thành bức tranh của mình. Bạn thắc mắc cách giặt tranh thêu chữ thập thế nào?

Video hướng dẫn thêu hoa hồng và hoa lan bằng dây ruy băng
Thêu hoa hồng từ ruy băng

Một bó hoa hồng xinh xắn để làm quà tặng cho những người thân yêu hay dùng để tô điểm thêm cho không gian sống của bạn đều rất tuyệt vời….

Một số kinh nghiệm thêu chữ thập nhanh và đẹp

Để thành phẩm thêu đẹp, bạn phải thêu vừa tay, không rút chỉ mạnh quá làm cho mất hình dáng chữ xx, các chữ x bạn thêu đúng vào 4 lỗ của 1 ô vuông thì chữ x sẽ vuông vắn, đẹp.

Các mũi thêu chữ thập cơ bản

Trong một bức tranh thêu chữ thập thường có 4 kiểu thêu: full stitch (thêu chữ thập), half stitch (thêu nửa), back stitch (thêu viền) và French knot (thêu thắt nút).

Kit thêu chữ thập

Tranh thêu từ lâu đã chiếm được cảm tình của nhiều người,với nghệ thuật thêu tranh truyền thống để tạo ra một bức tranh thêu đẹp đòi hỏi người thêu phải là một nghệ nhân thêu và mất nhiều thời gian.